Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ online

HOTLINE
ĐT: 0912 296283
Email: yduocsaonam@gmail.com

Cùng Uphamin tìm hiểu về những thực phẩm không tốt cho bệnh u nang buồng trứng

Để bảo vệ sức khỏe buồng trứng của mình khi có dấu hiệu bị u nang, chị em nên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất, dinh dưỡng như hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, hạt giống và cây họ đậu. Bên cạnh đó, phụ nữ bị u nang buồng trứng nên chú ý kiêng một số loại thực phẩm sau :

Ăn sáng với ngũ cốc

Nhiều ngũ cốc được chế biến để ăn sáng, nhưng đây lại là một sự lựa chọn rất có hại cho phụ nữ có hội chứng u nang buồng trứng.

Ngũ cốc có hại cho hội chứng u nang buồng trứng

Ngũ cốc tinh chế tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Vì nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không lành mạnh được gọi là chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Thay thế thịt đỏ trong chế độ ăn uống của bạn thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ là phải tránh các loại thịt có hàm lượng chất béo cao nhất, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, thịt bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao.

Đồ ăn nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường như đường mía và xi-rô ngô fructose cao, mặc dù có hương vị ngọt ngào và calo, nhưng lại ít chất dinh dưỡng, và là loại thực phẩm thương mại.

Không nên ăn đồ ăn nhiều đường

Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, đồng thời làm cho cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ và có thể dẫn đến tăng cân. Để tránh những rủi ro này, giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại có giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Khoai tây

Trong khoai tây có lượng carbohydrate cao và có nguy cơ làm tăng chỉ số đường huyết nên những chị em bị hội chứng đa nang buồng trứng nên loại bỏ thực phẩm này trong chế độ ăn uống của mình.

Một củ khoai tây nướng còn nguyên vỏ có chỉ số đường huyết 69, trong khi chỉ số đường huyết lên đến 98 nếu khoai tây nướng không có vỏ. Khoai tây nghiền và khoai tây chiên cũng nên tránh vì chúng chứa rất nhiều carbohydrate ngoài có chỉ số đường huyết cao.

Gạo trắng

Một chén gạo trắng chứa 44,5 gam carbohydrate và 0,6 gam chất xơ, tương ứng với 43,9 gam carbs net. Hơn nữa, chỉ số đường huyết của nó thay đổi giữa 72 và 89, nên nó bị coi là không thích hợp với những ai có nguy cơ bị hội chứng đa nang buồng trứng.

Gạo trắng

Bánh mì

Mỗi lát bánh mì chứa khoảng 15,8 gam carbohydrate, trung bình 1,3 gam chất xơ trung bình, tương ứng với 14,5 gam net carbs. Cho dù bánh mì được làm bằng ngũ cốc tinh chế hoặc ngũ cốc nguyên chất thì lượng carbs net vẫn như nhau. Hơn nữa, hầu hết các loại bánh mì có chỉ số đường huyết khác nhau, giữa 70 và 72, nhưng đều nằm trong vùng chỉ số đường huyết cao. Cho dù mỗi lần chỉ ăn một lát bánh mì, nhưng nó cũng bị coi là không tốt với những chị em bị hội chứng u nang buồng trứng.

Bánh nướng

Bánh nướng có một chỉ số đường huyết trung bình đến cao, từ giữa 52 và 69 tùy thuộc vào công thức, nhưng lý do chị em có “quan hệ” với hội chứng u nang buồng trứng nên tránh các loại bánh nướng trong lò là do nó có lượng carbohydrate cao. Ví dụ, một miếng bánh nướng trung bình có 68,9 gam carbohydrate và 2,4 gam chất xơ, và tương đương với 66,5 gam carbs net.

Bên cạnh việc chú ý hạn chế một số thực phẩm như kể trên, hiện nay, nhiều phụ nữ cũng sử dụng các loại thảo dược chứa hoạt chất có khả năng hạn chế sự phát triển của khối u ác tính.

TPCN Upharmin giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả u nang buồng trứng, u xơ tử cung

Các công trình nghiên cứu khoa học cũng đã sáng chế ra sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng Upharmin - Với thành phần chính là Trinh nữ hoàng cung, cây xạ đen, tinh chất Khương hoàng, kết hợp với một số vị dược liệu khác như: cao Đẳng sâm, Hoàng cầm, Hoàng kỳ, …Thực phẩm chức năng Upharmin giúp khắc phục và hỗ trợ điều trị, phòng ngừa hiệu quả u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới và u lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới.

 

In văn bản

TƯ VẤN
HOTLINE: 0912 296 283 ĐIỆN THOẠI: 04.66.893.888

Copyright © 2015 benhuxotucung.vn