Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ online

HOTLINE
ĐT: 0912 296283
Email: yduocsaonam@gmail.com

Cùng Lợi Tiểu Khang xây dựng nguyên tắc chế độ ăn cho chứng thận hư

Hội chứng thận hư là hội chứng lâm sàng và sinh hoá xuất hiện ở nhiều bệnh do tổn thương ở cầu thận, đặc trưng bằng những dấu hiệu sau: phù, protein niệu cao, protein máu giảm, lipid máu tăng. Khi mắc hội chứng thận hư, bệnh nhân thường bị suy dinh dưỡng do thiếu protein - năng lượng do mất nhiều protein qua đường nước tiểu kèm theo chán ăn do giảm dịch ruột, phù gan và nội tạng. Ngoài ra người bệnh thường kém ăn vì cảm thấy căng trướng do bị cổ trướng.

 

Dưới đây là một số nguyên tắc xây dựng chế độ ăn cho người bị hội chứng thận hư :

Về chất đạm (protein): Do mất nhiều protein qua nước tiểu, làm giảm protein máu, giảm áp lực keo gây phù, teo cơ, suy dinh dưỡng, do đó chế độ ăn phải bù đủ lượng đạm cho chuyển hoá của cơ thể và số lượng đạm mất qua nước tiểu, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đạm vì có thể sẽ làm xơ hoá cầu thận dẫn đến suy thận.

Nên ăn lượng đạm vừa đủ để tốt cho sức khỏe

Lượng đạm trung bình 1 ngày = 1g/1kg/ngày + lượng protein mất qua nước tiểu trong 24 giờ. Trong đó 2/3 là đạm động vật có giá trị sinh học cao từ thịt cá, tôm, cua, trứng, sữa. 1/3 là đạm thực vật từ gạo, mì, đậu, đỗ...

Năng lượng: Đảm bảo đủ năng lượng từ 35-40 kcalo/kg/ngày.

Về chất béo: Nên giảm ăn chất béo (20-25g/ngày).Do rối loạn chuyển hoá lipid máu, tăng cholesterol, vì vậy không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol như óc, lòng, các loại phủ tạng động vật, bơ, mỡ, trứng; đặc biệt nên tránh quan niệm “ăn thận bổ thận” vì trong thận (bầu dục) có chứa nhiều cholesterol. Khi chế biến thức ăn nên hấp, luộc, hạn chế xào, rán, quay. Nên dùng các loại dầu thực vật như: dầu đậu tương, dầu hạt cải, dầu lạc, dầu vừng để thay thế mỡ.

Dầu hạt cải

Về các vitamin, muối khoáng và nước: Lượng nước trong chế độ ăn và uống hằng ngày bằng lượng nước tiểu bài tiết ra + 500ml. Ăn nhạt, bớt muối, mì chính: 1-2g muối/ngày. Ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, beta caroten, vitamin A, selenium (như các loại rau xanh, quả chín có màu đỏ và vàng: đu đủ, cà rốt, xoài, giá đỗ, cam...) vì các loại vi chất dinh dưỡng nêu trên có tác dụng chống ôxy hoá, chống tăng các gốc tự do - là những chất xơ hoá cầu thận, chống dẫn đến suy thận. Trong trường hợp tiểu ít và có kali máu tăng thì phải hạn chế rau quả.

Bổ sung các vitamin cho cơ thể

Sản phẩm khuyên bạn nên dùng: Thực phẩm chức năng Lợi Tiểu Khang là sản phẩm giúp cải thiện chức và bảo vệ chức năng thận. Làm chậm quá trình suy thận. Ngoài ra, sản phẩm còn cải thiện các chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu nhiều lần,....

In văn bản

TƯ VẤN
HOTLINE: 0912 296 283 ĐIỆN THOẠI: 04.66.893.888

Copyright © 2015 benhuxotucung.vn