Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ online

HOTLINE
ĐT: 0912 296283
Email: yduocsaonam@gmail.com

Có nên ăn khoai lang khi bị thận ?

Khoai lang là một loại lương thực, thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người, nhất là đối với những người ở vùng nông thôn. Trong khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nguồn tinh bột cung cấp từ khoai lang rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên theo khuyến cáo, những người bị bệnh thận không nên ăn khoai lang để tránh cho bệnh chuyển biến xấu đi. Tại sao như vậy?

Chúng ta đã biết, thận hoạt động như một hệ thống lọc để loại bỏ các chất dư thừa và chất thải trong cơ thể của bạn.. Để cho bộ máy này hoạt động tốt và phát huy tác dụng vốn có của nó trở thành một vấn đề cần hết sức chú ý. Trong đó, sự ảnh hưởng chính đến từ việc tiêu thụ và tích lũy chất dinh dưỡng vào bên trong cơ thể. Nếu không có sự cân bằng sẽ dẫn đến trường hợp quá tải, gây suy giảm chức năng của thận, thậm chí gây nguy hại tới tính mạng con người. Do đó, trong quá trình ăn uống, cần hết sức chú ý tới việc đảm bảo nguồn năng lượng hợp lý đưa vào cơ thể để có lợi cho hoạt động của thận.

Ăn khoai lang không tốt cho người bị thận

Khoai lang là thực phẩm không tốt cho người bị thận

Đối với người mắc bệnh thận, việc kiểm soát chế độ ăn uống là điều hết sức cần thiết và lượng thức ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng là một vấn đề quan trọng vì chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của thận. Đặc biệt là phải kiểm soát lượng thức ăn chứa nhiều kali và vitamin A, hai chất dinh dưỡng hàng đầu có trong khoai lang.

Theo Đông y, khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. 

Khoai lang rất giàu vitamin và khoáng chất. Thông thường, một loại thực phẩm như khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ, phù hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh. Nguồn vitamin A và vitamin C; và khoáng chất như kali và canxichứa trong khoai lang cũng rất tốt.

Tuy nhiên, thận yếu không thể loại bỏ lượng kali dư ​​thừa nhanh chóng ra khỏi cơ thể bạn và lượng kali dư ​​thừa có thể gây ra tác hại nguy hiểm bao gồm suy nhược, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim. Khi bạn bị bệnh thận, nồng độ kali luôn được kiểm tra hàng tháng và luôn phải duy trì nồng độ kali ở chế độ an toàn. Chỉ cần cung cấp lượng kali vừa đủ trong chế độ ăn uống hang ngày mà không cần tăng nồng độ trong máu quá cao.

Vitamin A là nguồn quan trọng để bảo vệ các hệ thống miễn dịch và sức khỏe tế bào, cũng phải được giới hạn trong chế độ ăn uống cho những người mắc bệnh thận. Mức độ độc hại của vitamin A, dẫn đến phù nề hoặc tổn thương gan, thận lọc kém.

Vì vậy, theo khuyến cáo, những người bị bệnh thận không nên ăn khoai lang để tránh cho bệnh chuyển biến xấu đi.

 

In văn bản

TƯ VẤN
HOTLINE: 0912 296 283 ĐIỆN THOẠI: 04.66.893.888

Copyright © 2015 benhuxotucung.vn